fbpx

Tối ưu Google speed và Tăng điểm PageSpeed

dich-vu-toi-uu-toc-do-tai-website-wordpress
5/5 - (1 bình chọn)

Tối ưu Google speed và Tăng điểm PageSpeed

Dịch vụ tối ưu Google speed hoặc cũng có thể gọi tăng điểm PageSpeed google đây đều là những cụm từ dùng để diễn giải việc công cụ giúp kiểm tra kết quả tối ưu web bằng công cụ google được chấm điểm trên PC và Di động. Cụ thể thang điểm từ 90 đến 100 là đánh giá website tốt.

Để thực hiện đo điểm Google speed anh/ chị truy cập link https://developers.google.com/speed/pagespeed/

Điền thông tin tên miền lên ô tìm => Bấm phân tích, đợi trong vòng 1 phút nó sẽ show ra các điểm cần khắc phục. Cụ thể các than điểm 90 – 100 màu xanh là đạt.

toi-uu-google-speeds

toi-uu-google-speeds1

toi-uu-google-speeds2

Công cụ kiểm tra điểm pagespeed đưa ra các điểm cần khắc phục “màu đỏ, màu cam”. Đối với nội dung màu đỏ thể hiện mức báo động cần tối ưu wordpress theo yêu cầu của công cụ. Màu vàng ở mức cảnh báo cần thay đổi khắc phục ngay.

Tăng điểm PageSpeed Google

Để tăng điểm PageSpeed Google thường sẽ xử lý các trường hợp sau đây:

– Giảm JavaScript không dùng đến
– Giảm thời gian phản hồi ban đầu của máy chủ
– Loại bỏ các tài nguyên chặn hiển thị
– Phân phối hình ảnh ở định dạng mới và hiệu quả hơn
– Thay đổi kích thước hình ảnh cho phù hợp
– Giảm CSS không dùng đến
– Có thể tải từng phần một số tài nguyên của bên thứ ba bằng một thành phần dung lượng nhẹ Có 1 thành phần thay thế dung lượng nhẹ
– Không sử dụng trình nghe bị động để cải thiện hiệu suất cuộn
– Các phần tử hình ảnh không có width và height rõ ràng
– Phân phối các nội dung tĩnh bằng chính sách bộ nhớ đệm hiệu quả
– Giảm thiểu công việc theo chuỗi chính
– Tránh các tài nguyên lớn trên mạng

Plugin hỗ trợ thực hiện PageSpeed

1. LiteSpeed Cache
2. WP Super Cache
3. W3 Total Cache
4. WP Super Minify
5. WP Smush
6. BJ Lazy Load
7. WP-Optimize
8. Autoptimize
9. OMGF: Tối ưu Host Google Font

Lợi ích chi phí quảng cáo khi website tải nhanh dưới 4s

Khi người dùng tìm kiếm Google 1 sản phẩm hoặc dịch vụ, gõ từ khóa trên google xuất hiện ra các website đứng top thường sẽ nhấp vào các website từ top 1 đến top 5. Cùng lúc vào 2 website trong đó 1 website phải tải đến 2 lần mới vào xem được bài viết.

Việc tải lại như vậy mất thời gian và tạo gây cảm giác khó chịu của người dùng. Vì vậy mà các website tải nhanh bấm là xem được sản phẩm ngay luôn luôn được người dùng lựa chọn. Chính vì sự lựa chọn truy cập mà dần được Google đánh giá cao giá trị bài viết mang lại, có lượng truy cập xem bài viết lớn, đánh giá sự thân thiện và hữu ích cho người dùng.

Website tải nhanh là lợi thế lớn cho việc triển khai chiến dịch quảng cáo Google, Facebook, … Website tải nhanh khi bị nhấp vào quảng cáo khách hàng sẽ ở lại trang để xem bài viết và liên hệ mua sản phẩm ngay. Được nhiều người dùng tìm kiếm truy cập chất lượng quảng cáo tốt, từ đó giá thầu trên 1 click chuột giảm từ 20-30% so với đối thủ có website tải chậm như rùa.

Bởi lý do như vậy mà nhiều CEO tìm đến dịch vụ tối ưu website wordpress của ngôi sao đỏ để thực hiện quy trình tối ưu cho landing page, tổng thể website. Quy trình tối ưu hóa file CSS, hình ảnh, Font, …

Dịch vụ tăng điểm PageSpeed

Tối ưu điểm Google PageSpeed nếu bạn là người không am hiểu về lập trình sẽ gặp khó khăn về việc tìm kiếm, tối ưu css, hình ảnh,… vì vậy để thực hiện tối ưu hóa đảm bảo an toàn cho dữ liệu website cần tìm kiếm dịch vụ có kinh nghiệm thực chiến tối ưu wordpress để hợp tác.

Mời bạn xem dự án đã thực hiện cho khách hàng qua video sau: