fbpx

Dịch vụ tối ưu website WordPress

toi-uu-toc-do-tai-website-wordpress
5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ tối ưu tốc độ WordPress là gì

Dịch vụ tối ưu website WordPress là dịch vụ thực hiện công việc tối ưu hình ảnh, video, css, jquery,… bên trong website hiện đang có nhằm giảm tải và ưu tiên tải lên các tài nguyên nhẹ, tải ngay. Đồng thời tìm kiếm các hình ảnh, video không còn sử dụng để xóa. Cụ thể như sau:

✔️Loại bỏ các tài nguyên chặn hiển thị
✔️Thay đổi kích thước hình ảnh cho phù hợp Lượng dữ liệu có thể tiết kiệm được là 21 KiB
✔️Trì hoãn tải các hình ảnh ngoài màn hình
✔️Rút gọn CSS
✔️Rút gọn JavaScript
✔️Xóa biểu định kiểu xếp chồng (CSS) không dùng Lượng dữ liệu có thể tiết kiệm được là 51 KiB
✔️Xóa JavaScript không dùng
✔️Mã hóa hình ảnh hiệu quả
✔️Phân phối hình ảnh ở định dạng mới và hiệu quả hơn
✔️Bật tính năng nén văn bản
✔️Tránh phân phối JavaScript cũ tới các trình duyệt hiện đại
✔️Tải trước hình ảnh có Thời gian hiển thị nội dung lớn nhất

Cụ thể hóa các nội dung thực hiện để tối ưu wordpress để website load nhanh như sau:

Xóa biểu định kiểu xếp chồng (css) không dùng

Khi thực hiện xóa biểu định kiểu xếp chồng CSS không dùng đến trên trang web, thường là các plugin sẽ có các file css không được sử dụng đến. Kết quả của việc xóa các đoạn css không dùng đến sẽ giúp giảm JavaScript không dùng đến và trì hoãn việc tải các tập lệnh cho tới khi cần có các tập lệnh này để giảm số byte mà hoạt động mạng sử dụng.

Các lập trình viên sử dụng “code coverage” của Chrome DevTools để xác định các mã Css không dùng đến. Bạn có thể xác định chủ đề / plugin chịu trách nhiệm từ URL của tập lệnh. Hãy chú ý đến các plugin có nhiều tập lệnh trong danh sách có nhiều màu đỏ trong phạm vi bảo hiểm mã. Một plugin chỉ nên một tập lệnh nếu nó thực sự được sử dụng trên trang.

Trì hoãn tải các hình ảnh ngoài màn hình

Những trang web có nhiều hình ảnh sẽ gặp lỗi “trì hoãn tải các hình ảnh ngoài màn hình” kích thước hình ảnh (image) không được chuẩn hóa tối ưu về dung lượng. Để làm khắc phục các nhược điểm này cần xác định những hình ảnh có dung lượng lớn để xử lý tối ưu về dung lượng, giảm kích thước. Các Web định dạng hình ảnh như đuôi WebP và AVIF thường nén tốt hơn so với các định dạng PNG hoặc JPEG. Điều này có nghĩa là tốc độ tải hình ảnh xuống sẽ nhanh hơn và tiêu tốn ít dữ liệu hơn. Nhìn vào “cơ hội” phần Phân phối hình ảnh ở định dạng mới và hiệu quả hơn sẽ biết ngay tài nguyên kích thước hiện tạilưu lượng dữ liệu có thể tiết kiệm để làm căn cứ khắc phục.

Với wordpress bạn có thể cân nhắc sử dụng một plugin hỗ trợ hoặc dịch vụ sẽ tự động chuyển đổi hình ảnh đã tải lên của bạn sang các định dạng tối ưu hoặc có thể lưu các hình ảnh trên 1 sever khác.

Tối ưu hóa phân phối css và xóa javascript chặn hiển thị wordpress

Đối với các file css của theme, plugin được định dạng theo cú pháp từng thẻ Div, ID, Class vì thế mà khoản trắng ở file luôn luôn có. Chính vì vậy mà dung lượng file css nó lớn làm giảm đi tốc độ tải của trang. Việc tôi ưu hóa phân phối css (hay còn gọi là nén css) được sử dụng các công cụ online hiệu quả csscompressor. Tương tư các file javascript chặn hiển thị wordpress cũng cần giảm dung lượng. Tối ưu hóa css wordpress giúp máy chủ tải nhanh hơn. 

Plugin hỗ trợ tối ưu hóa css wordpress như sau:

1. LiteSpeed Cache

2. WP Rocket 

4. WP Fastest Cache

5. WP Super Cache

Tính năng chung của plugin tối ưu tốc độ tải trang web là :

Bộ nhớ cache CDN QUIC.cloud miễn phí
Object Cache (Memcached/LSMCD/Redis)
Tối ưu hóa hình ảnh (Lossless/Lossy)
Giảm thiểu CSS, JavaScript và HTML
Giảm bớt CSS/JS nội tuyến
Kết hợp CSS/JS
Tự động tạo CSS quan trọng
Lazyload hình ảnh/iframes
Responsive Image Placeholders
Hỗ trợ nhiều CDN
Tải CSS/JS không đồng bộ
Bộ nhớ cache của trình duyệt
Trình dọn dẹp và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Tại sao phải tối ưu website wordpress tải chậm

1/ TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI
Theo dữ liệu được chia sẻ từ chuyên gia hệ thống Small SEO Tools và Strangeloop, thời gian tải trang website wordpress chậm đi 1 giây sẽ làm giảm tỷ lệ chuyển đổi của bạn xuống 7%.

2/ GIẢM TỶ LỆ THOÁT TRÊN TRANG
Cải thiện tốc độ trang web giúp giảm tỷ lệ thoát trên trang đáng kể, 79% khách hàng cho biết họ sẽ không quay lại trang web (“tải chậm).

3/ TĂNG ĐIỂM CHẤT LƯỢNG GOOGLE ADS
Quảng cáo google ads luôn có tính cạnh tranh khốc liệt, chiến dịch quảng cáo hàng ngày đang tốn hàng triệu đồng/ ngày. Tốn tiền mà không ra đơn, không cuộc gọi nào. Website có tốc độ tải chậm chạp thì ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo. Hợp đồng dịch vụ tối ưu website WordPress sẽ giúp website được tải nhanh thì đồng nghĩa với điểm chất lượng khi chạy quảng cáo được tăng lên và chi phí chạy quảng cáo sẽ được giảm xuống đáng kể.

4/ CẢI THIỆN THỨ HẠNG TỪ KHÓA
Không kể Google mà người dùng vẫn luôn thích các trang web load nhanh. Trang web của bạn càng nhanh, thứ hạng càng tốt, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về dự án Google Core Web Vitals.

5/ GIẢM TÀI NGUYÊN MÁY CHỦ
Cải thiện tốc độ web tỷ lệ với việc giảm chi phí để thuê Hosting, khi website được tối ưu server sẽ không phải gồng gánh các tài nguyên nặng nề như trước.

6/ TĂNG TRẢI NGHIỆM CHO NGƯỜI DNG
Thi gian tải trang chậm 1 giây làm giảm 16% sự hài lòng của khách hàng, 53% ngưi dùng di động sẽ rời khỏi website của bạn nếu tốc độ load web chậm

Kết quả các dự án được hợp đồng tối ưu tốc độ tải website wordpress

dich-vu-toi-uu-toc-do-tai-website-wordpress

toi-uu-wordpress

dich-vu-toi-uu-toc-do-tai-website-wordpress dich-vu-toi-uu-website-wordpress

Công cụ để kiểm tra tốc độ tải trang web

Công cụ chính thống từ Google là PageSpeed Insights. Hai công cụ khác hỗ trợ rất tốt cho bạn, GT Metrix, Pingdom hoặc test trên trình duyệt Chrome Network.

Thời gian hoàn thành tốt ưu bao nhiều ngày

Thông thường Anh/ chị cung cấp nhanh thông tin chúng tôi cần như tài khoản hosting, Admin website sẽ tích hợp nhanh chóng module tối ưu tốc độ tải website wordpress. Thời gian hoàn thành trong 2 ngày làm việc. Ngôi sao đỏ tối ưu hóa tất cả các website chạy trên mã nguồn mở WordPress bao gồm: blog, website công ty, website bất động sản, WordPress Woocommerce …

Trọn gói chi phí tối ưu website wordpress bao nhiêu tiền?

  • Thông thường 01 website đơn giản có dung lượng thấp sẽ được dùng gói tối ưu chi phí: 1.000.000 VNĐ / năm.
  • Đối với 01 website dung lượng cao từ trước đến nay sẽ được dùng gói tối ưu chi phí: 3.000.000 đến 10.000.000 VNĐ / năm (tùy vào website của bạn hiện hành).

Quy trình tiến hành thực hiện tối ưu website wordpress

1. Phân tích tốc độ tổng thể website
Kiểm tra tổng thể chung website của quý khách hàng, xác định các tài nguyên (css, hình ảnh, …) làm website tải chậm.

2. Tiến hành tối ưu website WordPress
Chúng tôi bắt tay vào việc tối ưu toàn diện website, thời gian tối ưu tùy vào độ phức tạp của website (Thường là 1-2 ngày)

3. Bàn giao website sau khi đã tối ưu xong
Sau khi tối ưu xong chúng tôi sẻ bàn giao website cho quý khách hàng, sẽ có bản phân tích trước và sau khi thực hiện tối ưu website để khách hàng được biết.

Dịch vụ tối ưu website wordpress trọn gói 1 lần: 0938919493 hoặc 0819191166 Mr Tượu.